: :    ข้อมูลโรงเรียน วัตถุประสงค์     04-08-2011 07:16

วัตถุประสงค์ของการจัดตั้งโรงเรียน คือ

1. เพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ

2. เพื่อเป็นต้นแบบของการพัฒนาโรงเรียนประถมศึกษา

ความหมายของโรงเรียน

การพัฒนาการศึกษา จากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ

ปรัชญาประจำโรงเรียน

มีคุณธรรมนำความรู้ เชิดชูพระปณิธาน  สืบสานสายใยรัก

ปณิธาน “ สืบพระปณิธาน  สานงานพระราชดำริ